THÔNG BÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ AN TOÀN GIAO THÔNG
21/07/2022 04:10:53

BÀI TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ AN TOÀN GIAO THÔNG

BÀI TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ AN TOÀN GIAO THÔNG

LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI NGƯỜI

Tai nạn giao thông luôn là hiểm họa thường trực đối với mỗi người khi tham gia giao thông. Trên phạm vi cả nước, mỗi ngày xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông làm chết và bị thương nhiều người; Hậu quả để lại nỗi đau cho người thân, thêm một gánh nặng cho xã hội và gây tổn thất về vật chất của gia đình và xã hội.   Trước thực trạng đó, việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, để làm thay đổi thái độ, hành vi tự giác chấp hành của người tham gia giao thông luôn được xem là mục tiêu quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cùng với đó việc thực hiện tốt công tác kiểm tra, xử lý, giải tỏa vi phạm hành lanh an toàn giao thông đường bộ tại các tuyến đường trọng điểm như: Đường tỉnh lộ 389b; Tuyến đường DH 06 đoạn từ thôn Bồ Bản sang bãi Mạc; các tuyến đường trong khu vực đông dân cư, ngăn chặn và xử lý nghiêm, không để tình trạng lấn chiếm và tái chiếm hành lang an toàn giao thông. Đối với các hộ dân kinh doanh ven các tuyến đường trục chính, các khu vực công cộng như: Khu vực công sở, khu trường học, trạm y tế, khu vực chợ, các khu vực như ngã 3, ngã 4, các điểm tập trung đông người..., không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để treo biển quảng cáo, làm mái che, bày hàng kinh doanh buôn bán, gây cản trở giao thông. Đối với người đi bộ, đi trên vỉa hè; sang đường đúng nơi quy định, đi đúng vạch sơn tại nút giao, bảo đảm đi đúng phạm vi đèn tín hiệu cho phép, quan sát kỹ khi đi qua các nút giao, không tụ tập dưới lòng đường. Đối với người điều khiển phương tiện giao thông có gắn động cơ, khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm đúng cách; không vi phạm về nồng độ cồn, quy định về tốc độ; không vượt đèn đỏ; không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách; không vi phạm làn đường; Không đi xe trên hè; Dừng, đỗ xe đúng nơi quy định; Nhường đường khi tham gia giao thông.

Đồng thời các ngành được phân công tiến hành kiểm tra trên các tuyến giao thông, phát hiện các điểm đen những công trình đường bộ chưa hợp lý để kịp thời kiến nghị các cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục. Xem công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người dân. Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện luật giao thông, cần đặc biệt quan tâm nâng cao kỹ năng cho người lái xe mô tô, xe máy, xe có gắn động cơ.

Để hạn chế tối đa tai nạn giao thông, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình và của toàn xã hội,  mỗi người dân trong xã ý thức và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông. Rất cần có sự tăng cường nhiều mặt để đẩy mạnh có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng sử dụng trái phép lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông, xử lý những hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông, lập lại trật tự trong thời gian tới. Mỗi gia đình, các bậc phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội hãy giáo dục tuyên truyền, nhắc nhở người thân trong gia đình chấp hành tốt luật giao thông và tiến tới xây dựng môi trường văn hóa giao thông an toàn, thân thiện, góp phần giảm thiểu về tai nạn giao thông.

(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1228
Trước & đúng hạn: 1228
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/06/2023 23:06:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THƯỢNG QUẬN - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Bùi văn Lượng

Địa chỉ: thôn La Xá, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203946511

Email: ......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0