THÔNG BÁO
Bài tuyên truyền về an toàn giao thông trước, trong và sau dịp Tết Nhâm Dần 2022
29/12/2022 10:16:54

Bài tuyên truyền về an toàn giao thông trước, trong và sau dịp Tết Nhâm Dần 2022

Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông?

Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa xã Hiệp Hoà, đề nghị nhân dân nêu cao ý thức trách nhiệm trong khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ và thực hiện tốt một số quy định sau:

- Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp điện, xe máy điện, mô tô, xe máy khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách.

- Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định, không đi vào đường cấm, khu vực cấm, không đi ngược chiều của đường một chiều và phải chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, tuân thủ hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

- Không điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định và dưới tốc độ tối thiểu.

- Không bấm còi và rú ga liên tục. Không bấm còi trong thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ; bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong khu đông dân cư trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ.

- Không điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên.

- Không chở quá số người quy định.

- Cấm buông cả hai tay khi đang điều khiển xe đạp, xe máy điện, mô tô, xe máy. Cấm dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy.

- Cấm điều khiển xe bằng một bánh đối với xe hai bánh. Cấm chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh.

- Cấm người lái xe sử dụng chất ma túy.

- Không sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

- Không đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách đánh võng.

- Không dừng, đỗ xe, tụ tập từ 3 xe trở lên ở lòng đường.

- Không vận chuyển hàng nguy hiểm, hàng độc hại, dễ cháy, dễ nổ hoặc động vật, hàng hóa khác trái quy định của pháp luật.

- Cấm để người ngồi trên mui xe, đu bám bên ngoài xe khi đang chạy.

- Cấm hành vi điều khiển xe chở hàng quá tải trọng cho phép.

- Cấm chở hàng rời, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy mà vẫn để rơi vãi. Cấm chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Ngoài ra đề nghị nhân dân chấp hành nghiêm túc một số quy tắc giao thông đường bộ sau:

- Không cuốc vỡ lề đường trồng các loại cây hoa màu làm sạt nở lề đường;

- Không tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường gây cản trở giao thông; không chơi các bộ môn thể thao trái phép trên đường giao thông.

- Không họp chợ, mua, bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ.

- Không sử dụng đường bộ trái quy định để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội; Dựng cổng chào; treo băng rôn, biểu ngữ, biển quảng cáo trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ làm mất tầm nhìn gây cản trở đến người tham gia giao thông;

- Trong những ngày nghỉ tết theo qui định đề nghị người dân tham gia giao thông luôn luôn có ý thức bảo vệ mình và người xung quanh để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội, góp phần đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, an toàn./.

 

(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1228
Trước & đúng hạn: 1228
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/06/2023 22:04:18)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THƯỢNG QUẬN - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Bùi văn Lượng

Địa chỉ: thôn La Xá, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203946511

Email: ......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0