THÔNG BÁO
thông báo an toàn hành lang lưới điện cao áp
14/06/2022 07:44:11

thông báo an toàn hành lang lưới điện cao áp

CÔNG TY TNHH MTV

ĐIỆN LỰC HẢI DƯƠNG

ĐIỆN LỰC KINH MÔN

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
 
 


Kinh Môn, ngày 08 tháng 6 năm 2022

 

THÔNG BÁO

Về việc ngăn chặn nguyên nhân gây sự cố, mất an toàn lưới điện cao áp

 

Trong những năm qua , Công ty Điện lực Hải Dương đã nỗ lực tăng cường đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới nhiều công trình điện nhằng đảm bảo cung cấp điện được an toàn, ổn định phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của thị xã Kinh Môn. Tuy nhiên, thực tế trên lưới điện vẫn xảy ra nhiều sự cố dẫn đến mất điện trên diện rộng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích của công ty Điện lực Hải Dương và của khách hàng sử dụng điện. Qua kiểm tra sự cố, một trong những nguyên nhân thường gặp là do người dân thả diều mắc vào đường dây điện, vi phạm hành lang lưới điện cao áp.Cụ thể:

Trong năm 2021, sự cố lưới điện trên địa bàn Thị xã Kinh Môn có tổng số 183 vụ sự cố của toàn Điện lực, đặc biệt trong đó có 90 vụ sự cố là do thả diều, chiếm hơn 44% tổng số vụ sự cố.

Từ đầu năm 2022 đến nay, tình trạng sự cố mất điện trên diện rộng trong địa bàn Thị xã Kinh Môn do người dân thả diều vẫn tiếp tục diễn ra có chiều hướng gia tăng. Lũy kế đến hết tháng 5/2022 toàn điện lực xảy ra 47 vụ sự cố, trong đó đối với sự cố do diều rơi vào đường dây 35kV gây vi phạm hành lang lưới điện cao áp là 25 vụ, chiếm hơn 53% tổng số vụ sự cố của toàn điện lực.

Nhận thấy việc thả diều (vật bay) gần đường dây, trạm điện có khả năng gây ra sự cố làm mất điện trên diện rộng là vi phạm Luật điện lực, vi phạm các quy định về an toàn điện.

Ngoài ra, qua kết quả kiểm tra thực tế hiện trường, Điện lực Kinh Môn phát hiện tình trạng công dân có hành vi thả diều (vật bay) gần đường dây, trạm điện và tình trạng diều mắc lên đường dây, trạm điện là rất nhiều, dẫn đến thường xuyên gây ra sự cố làm mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn các xã, phường) và dẫn đến hư hỏng thiết bị lưới điện của Công ty Điện lực Hải Dương quản lý vận hành, đồng thời đây là việc tiềm ẩn nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của con người.

Để đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, tránh xảy ra tai nạn điện cho người, hạn chế sự cố thiết bị, vận hành lưới điện an toàn và ổn định nhằm cấp điện ổn định phục vụ sản xuất, đời sống dân sinh và các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Thị xã trong thời gian tới. Điện lực Kinh Môn đề nghị toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức việc bảo vệ hành lang lưới điện là cần thiết, đặc biệt là hành vi thả diều gần đường dây điện cao áp luôn tiềm ẩn những nguy hiểm đối với con người và gây sự cố lưới điện làm ảnh hưởng đến công tác sản xuất và đời sống dân sinh.

Dịp gần đây là thời gian hè về, vào mỗi buổi chiều khoảng từ 16h đến 18 h hàng ngày, tại những bãi đất trống ở các khu dân cư của các xã trên địa bàn Thị xã có rất đông người dân đủ mọi lứa tuổi đến thả diều.

Qua đây có thể thấy, số vụ sự cố điện lực nguyên dân do người dân thả diều ngày càng có xu hướng tăng, điều này không chỉ ảnh hưởng đến độ tin cậy cung cấp điện của điện lực Kinh Môn nói riêng và công ty điện lực Hải Dương nói chung mà còn gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Để ngăn ngừa việc thả diều gần công trình lưới điện gây sự cố, người dân cần hiểu rõ mức độ nguy hiểm của việc thả diều, không thả diều gần hành lang lưới điện, về phía gia đình các bậc phụ huynh, người lớn phải nhắc nhở, nghiêm cấm và giám sát con em mình không thả diều gần đường dây điện.

Có thể nói, việc chơi diều là một thú vui, một hình thức giải trí và thư giãn của con người. Song, đây cũng là một thú vui mà lợi bất cập hại. Vì vậy, thả diều ở đâu, ở chỗ nào để không nguy hiểm, không gây sự cố lưới điện là điều cần được người dân quan tâm thực hiện.

Trên đây là thông báo của điện lực Kinh Môn về việc ngăn chặn nguyên nhân gây sự cố, mất an toàn lưới điện cao áp. Mọi sự cố do việc thả diều để xảy ra tai nạn, sự cố lưới điện thì các tập thể, cá nhân gây ra phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

                                                                                    GIÁM ĐỐC

                                                                                   Quảng Dương

(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1228
Trước & đúng hạn: 1228
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/06/2023 23:16:03)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THƯỢNG QUẬN - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Bùi văn Lượng

Địa chỉ: thôn La Xá, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203946511

Email: ......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0