THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Của Công an xã về việc kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đảm bảo ANTT
27/12/2022 03:06:54

THÔNG BÁO Của Công an xã về việc kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đảm bảo ANTT

Trong những năm qua công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đã được các ngành, các cấp quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt kết quả khá tốt, góp phần đảm bảo ổn định ANTT trên địa bàn. Tuy nhiên thời gian gần đây tình hình tội phạm diễn biến rất phức tạp, nổi lên là các băng, nhóm tội phạm hoạt động lưu động sử dụng vũ khí quân dụng, súng tự chế bắn đạn ghém, mìn tự tạo, dao, côn, kiếm… gây ra nhiều vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng như cướp tài sản, giết người, đe doạ giết người, thanh toán lẫn nhau theo kiểu xã hội đen. Ngoài ra lực lượng Công an cũng phát hiện một số vụ buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép thuốc nổ, kíp nổ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại đồ chơi nguy hiểm độc hại. Trước tình hình trên cho thấy các băng, ổ nhóm tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đang diễn biến rất phức tạp. Mặt khác công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của các cơ quan đơn vị chức năng còn sơ hở thiếu sót, số vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ còn tồn đọng, trôi nổi trong các thôn, xóm chưa được thu hồi triệt để.

Để thực hiện nghiêm Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Công an xã vận động và đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân trong xã tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (bất kỳ nguồn gốc nào nếu không có giấy phép sử dụng của cơ quan chức năng có thẩm quyền).

- Mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân không thuộc diện được trang bị sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ mà hiện đang có đều phải kê khai và giao nộp cho chính quyền và Công an xã, Ban CHQS xã.

- Đối với các cá nhân, tổ chức đã được tuyên truyền, vận động mà vẫn cố tình tàng trữ, che dấu không giao nộp Công an xã kiểm tra thu giữ và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an xã thông báo cho toàn thể nhân dân trong xã nắm được để nêu cao tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm và mạnh dạn tố giác, cung cấp thông tin cho Công an xã đối với các cá nhân, tổ chức có hành vi tàng trữ, sản xuất, mua-bán, vận chuyển, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép trên địa bàn để kịp thời kiểm tra, thu giữ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị các cơ sở thôn phát huy vai trò của xóm tự quản về an ninh trật tự và tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nắm được các quy định của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Mọi thông tin cần trao đổi, phản ánh đề nghị người dân liên hệ với đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Công an xã theo số điện thoại: 0972.073555.

 

                                                                                             TM. CÔNG AN XÃ

                                                       TRƯỞNG CÔNG AN

 

                                              Trung tá Nguyễn Thanh Sơn

 

(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 572
Trước & đúng hạn: 572
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/03/2023 07:06:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THƯỢNG QUẬN - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Bùi văn Lượng

Địa chỉ: thôn La Xá, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203946511

Email: ......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0