THÔNG BÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN Về phòng chống đuối nước trong ngày hè cho trẻ em
29/06/2022 04:04:07

BÀI TUYÊN TRUYỀN Về phòng chống đuối nước trong ngày hè cho trẻ em

THỊ ĐOÀN KINH MÔN

BCH ĐOÀN XÃ THƯỢNG QUẬN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 
 
 


Thượng Quận, ngày 27 tháng 6  năm 2022

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về phòng chống đuối nước trong ngày hè cho trẻ em

 
 
 


Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thời điểm hiện nay đã bước vào mùa hè, nhiệt độ môi trường tăng cao, nắng nóng trên diện rộng và kéo dài; đồng thời đây cũng là thời gian nghỉ hè của các em học sinh.

Trên địa bàn xã có rất nhiều sông, ngòi, ao, hồ đầm được rải rác ở các thôn. Thời gian các em học sinh được nghỉ hè kéo dài, là khoảng thời gian ở nhà, tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi. Mùa hè nhiệt độ cao, nắng nóng, nhu cầu được tham gia các hoạt động bơi lội tăng cao, đặc biệt là các em học sinh. Tuy nhiên trên địa bàn xã các địa điểm phục vụ bơi lội, vui chơi, các bể bơi được xây dựng ít chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế dẫn đến việc các em học sinh còn tổ chức bơi lội trên các sông, kênh thủy lợi, ao, hồ đầm tự nhiên. Các khu vực này đa số đều có mực nước sâu, một số kênh mương, sông tự nhiên có dòng chảy. Đây là hoạt động tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro dẫn đến tình trạng đuối nước, tai nạn, sự cố. Đặc biệt trong quá trình bơi lội các em không được trang bị các phương tiện, dụng cụ đảm bảo an toàn như: áo phao, phao cứu sinh,… không có sự giám sát của người lớn; các em chưa được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng nhận biết sự nguy hiểm và kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Theo thống kê trung bình mỗi năm trên toàn quốc có khoảng 2.000 trẻ em bị tử vong do đuối nước, đây là con số đáng báo động cho mỗi chúng ta, đặc biệt là các bậc phụ huynh, các gia đình có con em nhỏ; Để góp phần phòng chống đuối nước, tai nạn, sự cố liên quan cho trẻ em đặc biệt là trong thời gian mùa hè. Đoàn thanh niên xã tuyên truyền, khuyến cáo một số lưu ý, biện pháp đảm bảo an toàn như sau:

- Các bậc phụ huynh, gia đình có con em nhỏ thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn cho con em mình liên quan đến việc bơi lội, tại các khu vực gần sông, kênh thủy lợi, ao hồ đầm. Các hộ gia đình có ao, hồ cần có giải pháp đảm bảo an toàn: Làm hàng rào che chắn, giám sát tốt con em mình,…

- Trang bị các kỹ năng cho con em mình liên quan đến môi trường nước: Cho trẻ học bơi sớm; khi tham gia các hoạt động bơi lội được trang bị các phương tiện đảm bảo an toàn: áo phao, phao cứu sinh, được người lớn giám sát; không tự ý tập trung, rủ nhau ra các khu vực sông, kênh thủy lợi, ao hồ chơi, bơi lội khi không có giám sát của người lớn, chưa có biện pháp đảm bảo an toàn,…

- Gia đình và nhà trường cần có sự kết hợp chặt chẽ trong việc giáo dục, hướng dẫn cảnh báo các nguy cơ, nguy hiểm liên quan đến môi trường nước cho học sinh, con em mình.

- Các thôn gần sông, hồ đầm tự nhiên có nguy cơ không an toàn cần có cảnh báo, biển báo nguy hiểm, lắp đặt hàng rào che chắn,…

Để góp phần đảm bảo an toàn cho con em chúng ta trong những ngày hè, mong các bậc phụ huynh, gia đình có con em nhỏ quan tâm, sát sao hơn nữa trong việc quản lý, hướng dẫn, trang bị kiến thức, ý thức, kỹ năng cho các em để không để xảy ra các tình huống sự cố, tai nạn liên quan đến môi trường nước.

 

 

 

TM.BCH ĐOÀN XÃ

BÍ THƯ

 

Nguyễn Thị Tuyền

(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1228
Trước & đúng hạn: 1228
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/06/2023 21:41:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THƯỢNG QUẬN - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Bùi văn Lượng

Địa chỉ: thôn La Xá, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203946511

Email: ......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0