Tin tức-Sự kiện
Xã Thượng Quận Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo
16/08/2022 09:22:56

Xã Thượng Quận Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo

Sáng ngày 15/8/2022 Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Ban Thường vụ đoàn xã Thượng Quận cùng với Ngân hàng VietinBank chi nhánh Đông Hải Dương, Quỹ hỗ trợ nhà Khăn quàng đỏ tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Đỗ Thị Nhạ thôn Quế Lĩnh, xã Thượng Quận.

Các đồng chí lãnh đạo; các tổ chức, cá nhân giao nhà đại đoàn kết cho gia đình Bà Đỗ Thị Nhạ

Bà Nhạ thuộc hộ đơn thân, khuyết tật, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn. Trong nhiều năm qua bản thân do sức khỏe yếu, mọi công việc đều dựa vào các anh, em và các cháu trong gia đình, căn nhà của bà Nhạ đã xuống cấp, không đảm bảo cho mọi sinh hoạt ăn, nghỉ hàng ngày.Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ngôi nhà đại đoàn kết được xây dựng có diện tích 32m2 khép kín hoàn thành đảm bảo kỹ thuật và đưa vào sử dụng. Tổng quyết toán công trình bằng 105.509.000 đồng,

Quỹ hỗ trợ nhà khăn quàng đỏ 40 triệu. Trong đó quỹ hỗ trợ toàn bộ vật liệu xây dựng: 27.983.000 đồng, số tiền còn lại trực tiếp trao cho gia đình bà để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Anh Nguyễn Đức Thiện: 30 triệu đồng;

Quỹ tín dụng nhân dân Thượng Quận: 3 triệu đồng;

Tài khoản Nguyễn Thị Hương Hà Đông, Hà Nội: 4.400.000 đồng;

Ngân hàng VietinBanK chi nhánh Đông Hải Dương: 30 triệu đồng.

-         Ngôi nhà được bàn giao đưa vào sử dụng, đảm bảo cho gia đình có nơi ở kiên cố, an tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đây không chỉ là niềm vui riêng của gia đình bà Nhạ, mà là niềm vui chung của cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân trong xã, mà còn giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện từng bước giảm nghèo.
( Cập nhật lúc:02/10/2022 12:44:57)