Tin tức-Sự kiện
XÃ THƯỢNG QUẬN: GẶP MẶT, TẶNG QUÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN
11/08/2022 07:21:08

XÃ THƯỢNG QUẬN: GẶP MẶT, TẶNG QUÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN

 Chiều ngày 10/8/2022, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thượng Quận tổ chức gặp mặt kỷ niệm lần thứ 61 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022), Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (10-8) và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin bị nặng và có hoàn cảnh khó khăn.

 

          Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ngày đầu tiên khi đế quốc Mỹ rải chất độc Da cam/Dioxin xuống đất nước Việt Nam cũng như chặng đường đấu tranh giành công lý cho các nạn nhân Da cam/Dioxin Việt Nam, đồng thời khẳng định thảm họa Da cam ở Việt Nam để lại hậu quả hết sức nặng nề; công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học với môi trường và sức khỏe con người là vấn đề lâu dài, là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Theo đó, cách đây 61 năm, chiếc trực thăng mang số hiệu H34 của Không lực Hoa Kỳ, thực hiện chuyến bay đầu tiên rải chất độc hóa học dọc theo Quốc lộ 14 từ Kon Tum lên Đắc Tô, mở đầu cho Chiến dịch Khai quang. Trong suốt 10 năm (1961-1971), quân đội Mỹ đã sử dụng hơn 80 triệu lít chất độc hóa học, rải xuống ¼ diện tích đất ở miền Nam Việt Nam, làm cho 4,8 triệu người bị phơi nhiễm; trong đó có hơn 3 triệu người là nạn nhân. Cả nước đã có hàng chục vạn người chết, hàng triệu người mắc bệnh nan y, mang nhiều chứng bệnh hiểm nghèo.

 
 

 

          Thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, trong thời gian qua Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin xã Thượng Quận đã tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường công tác tuyên truyền để các tổ chức đoàn thể, mọi người dân trên địa bàn biết và hiểu về chính sách trợ giúp của Đảng và Nhà nước về trách nhiệm chăm sóc, giúp đỡ, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, nỗ lực vươn lên hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế; vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chăm sóc tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên da cam. 

          Hiện nay trên địa bàn xã Thượng Quận  có 10 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh ở Việt Nam, trong đó bị nhiễm trực tiếp là 7 nạn nhân và nhiễm gián tiếp là 03 nạn nhân.

 

 Trong dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thượng Quận đã trích quỹ hội  tặng 10 xuất quà cho nạn nhân, mỗi xuất quà là 400.000đ và 1 xuất quà cho thế hệ thứ 3 là 300.000đ. Những món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách là nguồn động viên, khuyến khích nạn nhân vượt lên nỗi đau da cam, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Cấp ủy chính quyền xã, chia sẻ những mất mát, thiệt thòi và khó khăn đồng thời động viên các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3750
Trước & đúng hạn: 3750
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/10/2022 12:39:19)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THƯỢNG QUẬN - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Bùi văn Lượng

Địa chỉ: thôn La Xá, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203946511

Email: ......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0